Mèo kêu rù rù? Tại sao và giải đáp chi tiết tiếng mèo thở rừ rừ

Đặc điểm trong tiếng mèo kêu rừ rừ?

Ở loài mèo có rất nhiều tiếng kêu meo meo dao động ở nhiều tần số khác nhau, nhưng điều đặc biệt khi nghe mèo kêu tiếng lạ như grừ grừ này dao động trong khoảng từ 25Hz đến 150Hz. Theo các nhà khoa học, đó là cách gọi độc đáo của động vật họ mèo và các thế hệ mới có thể phát ra âm thanh ‘gừ gừ’. Tiếng kêu này là sự kết hợp của dây thanh âm bên dưới cổ họng và sự liên kết của cơ hoành dao động 20 đến 30 lần mỗi giây, điều này xảy ra ngay cả khi chúng đang thở.


Tiếng mèo kêu rù rù

Mèo thở ra tiếng rừ rừ là như thế nào?

Khi mèo kêu, mắt của chúng thường nhắm, cơ thể nằm yên, sờ vào phần dưới cằm sẽ có cảm giác rung nhẹ hoặc để gần bụng mèo sẽ có tiếng kêu rột rột. Thực ra không có lời giải thích khoa học dứt khoát nào cho tiếng mèo kêu rù rù liên tục. Tiếng kêu gừ gừ sẽ xảy ra khi một phần não của mèo điều khiển trực tiếp đến cơ thanh quản (giọng nói của mèo) kết hợp với chuyển động mạnh của cơ hoành. Cơ sở này nâng khoảng 20-30 lần mỗi giây. Điều này bắt đầu xảy ra ngay cả khi mèo đang nghĩ nghơi và thở bình thường. Vì vậy, chúng ta có thể ngân nga ngay cả khi chúng ta thở.

Mèo kêu rừ rừ là như thế nào
Mèo kêu rừ rừ là như thế nào

Tại sao mèo lại kêu grừ grừ

Con mèo của bạn hạnh phúc

Một bác sĩ thú y làm việc với Hello Ralphie, một nhà cung cấp dịch vụ thú y từ xa cho biết tiếng kêu mèo thở có tiếng kêu rừ rừ thường là cách mèo nói rằng chúng thích được chạm vào và muốn nhiều hơn. Ngoài ra còn cho biết mèo của bạn kêu gừ gừ khi ăn hoặc uống để thể hiện cảm giác hạnh phúc và mãn nguyện.

Tại sao mèo lại kêu rù rù
Tại sao mèo lại kêu rù rù

Như một cách để mèo mẹ và mèo con giao tiếp

Người bán cho biết mèo con bắt đầu kêu gừ gừ khi chúng mới được vài ngày tuổi như một cách để giao tiếp và gắn kết với mẹ . Vì mèo con bị mù và điếc bẩm sinh nên những rung động từ tiếng kêu của mèo mẹ có thể giúp hướng dẫn mèo con bú.

Con mèo của bạn bị căng thẳng

Mặc dù tiếng gầm gừ thường được kết hợp với biểu hiện của sự hạnh phúc của mèo, nhưng con mèo của bạn cũng có thể gầm gừ khi căng thẳng hoặc lo lắng, như khi đến khám bác sĩ thú y. Nếu mèo đang lo lắng, thì việc gầm gừ có thể là cách để chúng tự xoa dịu và bình tĩnh hơn

Con mèo của bạn bị căng thẳng
Con mèo của bạn bị căng thẳng

Để tự chữa lành và giảm đau

Một số con mèo kêu rên khi chuyển dạ hoặc khi bị thương. Trong những trường hợp này, các nhà nghiên cứu cho biết mèo kêu rù rù liên tục giúp giảm đau và điều hòa hơi thở . Rung động tần số thấp được tạo ra bởi tiếng gừ gừ có thể kích thích quá trình chữa lành , đặc biệt là đối với xương và gân . Trên thực tế, những rung động tần số thấp , tương tự như những rung động do mèo tạo ra khi gầm gừ, đã được sử dụng ở người để kích thích sự phát triển của xương và thúc đẩy sức mạnh cơ bắp .

Để tự chữa lành và giảm đau
Để tự chữa lành và giảm đau

Chào những con mèo khác

Con mèo của bạn cũng có thể kêu gừ gừ khi nhìn thấy một con mèo quen thuộc khác như một cách để chào đón chúng. Những điều đó có thể là một cách để cho con mèo kia biết chúng rất thân thiện và dễ gần cũng như truyền tải thông điệp rằng chúng không phải là mối đe dọa

Con mèo của bạn muốn một cái gì đó từ bạn

Kêu rù rù cũng có thể là cách để mèo bày tỏ những nhu cầu nhất định với người chăm sóc con người, chẳng hạn như thể hiện dấu hiệu mèo đói. Mèo kêu rù rù như một phương tiện để nói muốn nhận thứ gì đó từ người chăm sóc của chúng.

Mèo của bạn muốn một cái gì đó từ bạn
Mèo của bạn muốn một cái gì đó từ bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu con mèo của tôi không kêu?

Mỗi con mèo kêu theo một cách khác nhau và với âm lượng khác nhau. Một số chú mèo khi kêu, gần như sẽ hoàn toàn im lặng và chỉ có một cách duy nhất để biết chúng đang làm điều đó là phải chạm vào cổ hoặc là cổ họng của chúng để cảm nhận sự rung động. Điều đó nói rằng, các con mèo khác dường như không kêu gừ gừ gì cả nên có thể hoàn toàn yên tâm!

Một số lợi ích mèo thở có tiếng kêu rừ rừ

Giải toải căng thẳng

Bạn đã bao giờ trải qua một ngày dài mệt mỏi và chỉ sau 5 phút ngồi bên cạnh chú mèo của mình, mọi lo lắng đều tan biến? Không chỉ giúp an thai, nghe mèo kêu meo meo còn tác động đến nhiều vùng não giúp đầu óc minh mẫn, giảm căng thẳng. Nhiều nhà âm học đã chứng minh, với những tiếng kêu có tần số từ 20Hz đến 140Hz sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Cải thiện đường hô hấp

Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy người nuôi mèo có thể cải thiện hô hấp và giảm hơn 40% nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến suy tim và hốc răng. Do đó, hãy thường xuyên chơi đùa và dành thời gian cho mèo để tăng sức mạnh.
Cải thiện đường hô hấp
Cải thiện đường hô hấp

Xương khỏe mạnh

Từ các nghiên cứu cho thấy tiếng kêu của mèo trong khoảng từ 25Hz đến 50Hz hoặc 100Hz hoặc cao hơn sẽ tăng cường cao độ và thúc đẩy quá trình này. . Tự động chữa lành xương gãy. Ngoài ra, với tần suất này, các cơ và tế bào được thúc đẩy phát triển nhanh hơn và tự động đánh dấu nhanh hơn bình thường.

Kết luận

Bạn có tự nhiên với những lợi ích bất ngờ từ lợi ích của việc mèo kêu rù rù không? Chú mèo không chỉ là người bạn đồng hành, giúp bạn cảm thấy thư thái, vui vẻ mỗi khi bị gãy chân mà còn là “liều thuốc” chữa bệnh cho bạn. Vì vậy, sau khi đọc đến đây, hãy ôm lấy thân mình để cảm ơn vì những điều thầm lặng mà bạn làm cho bạn mỗi ngày nhé
Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255