Cách Chăm Sóc Chó Malinois – Chó Bẹc-giê Bỉ

Chó Bẹc-giê Bỉ

Chó Malinois là giống chó gì?

Chó Malinois hay còn gọi là cho chăn cừu Bỉ (Bẹc-giê Bỉ). Bên ngoài thì khá giống có chăn cừu Đức (chó bẹc-giê Đức). Chó Malinois không có chiếc mõm đen. Chúng là loại chó thông minh, dẻo dai, tự tin, cảnh giác cao và dễ dạy. Thích hợp cho nuôi ở gia đình cần nhiều vận động như trang trại, nhà khuôn viên lớn.

Ngoài ra giống chó Béc-giê này còn là những bảo vệ, canh gác, cứu hộ , tìm kiếm và thậm chí là chó dẫn đường cho người khiếm thị. 

Cách Chăm Sóc Chó Malinois

Huấn luyện chó nghiệp vụ Malinois (bẹc-giê Bỉ) như thế nào

Với giống chó này. Khoản chừng 2 tháng tuổi khi chưa từng được huấn luyện. Lúc này là canh vàng để dạy chúng những gì căn bản nhất. Một số bài tập có thể học như: Học ngồi, đứng, đi cùng chủ. CAo hơn một chút chúng ta có các bài tập về chạy, đi cùng ra ngoài đúng cách.

Cao hơn nữa thì chúng ta sẽ có như tập bò, trường, chạy theo hiệu lệnh. Các bài tập sẽ khó dần theo nên sẽ mất một chút thời gian để chó có thể ghi nhớ và thành thục hết.

Vào tuần đầu thì việc dắt chó đi dạo có bài bản là vô cùng quan trọng. Chỏ cần ra ngoài 5- 10 phút, và lặp lại 2-3 lần trong ngày là ổn. Giai đoạn sau thì những bài tập như chạy nước rút, kéo lốp, kéo tạ sẽ là chủ yếu. Lúc này cho sẽ vào khoản 6-12 tháng tuổi. Chúng sẽ có một nền tảng xương, cơ bắp chắc chắn.

Tuy nhiên cũng lưu ý về cường độ luyện tập. Hơn ai hết, những người chủ biết quan tâm sẽ giúp chú chó mình phát triển một cách toàn vẹn nhất. Không gò bó, bắt ép những chú chó như một công cụ. Như thế thì cách chăm sóc chó malinois mới có hiệu quả. Ngược lại qua loa quá khiến chú chó thành lười nhác và khó vâng lời.

Bẹc-giê Bỉ

Vệ sinh đúng cách

Nghe thì có vẻ lạ những cách chúng ta tắm cho chúng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc thư giản và vệ sinh an toàn. Chó nghiệp vụ Bỉ Malinois thường có bộ lông ngắn hơn loại Béc-giê Đức. Vì khá bóng và ngắn, nên tắm không đúng cách sẽ khiến chúng bị ảnh hưởng sức đề kháng từ nhỏ.

Khi tắm cho chó Béc-giê Bỉ thì tốt nhất nên sử dụng nước ấm. Nhất là trong khoản thời gian hcu1ng còn bú sữa mẹ, động đực, mang thai hay thay đổi thời tiết quá nhanh. Khi tắm xong đừng quên lau khô và sấy nhẹ để chúng không bị nhiễm lạnh. Được nữa thì sữa tắm cho chó sẽ giúp loại bỏ phần lớn vi khuẩn đến từ bên ngoài.

>>> Xem thêm: Top 10 giống chó tai vểnh phổ biến có thể bạn chưa biết

Huấn luyện cho ăn đúng cách

Tùy theo từng tháng tuổi mà các chăm sóc chó malinois sẽ khác nhau.

Giai đoạn 3-6 tháng tuổi

Lúc này về cơ bản thì chế độ ăn của chúng sẽ giống hầu hết các loại chó Béc-giê khác. Có thể tham khao qua nhiều chế độ của giống Béc khác.

Khoản thời gian đầu này khi chó đã đỡ bú sữa mẹ. Thì bạn nên chó chúng ăn các loại thực phẩm dễ tiêu. Điển hình như cháo, thịt xay, có thể kết hợp cơm canh nhưng không quá nhiều. Ngoài ra có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm như nội tạng động vật. thịt mềm. Mọi thứ đảm bảo được nấu kỹ và an toàn sạch sẽ. 

Cách Chăm Sóc Chó

Nên thay đổi thực đơn thường xuyên để có một chế độ ăn đa dạng. Vừa giúp chó thích nghi với nhiều loại thức ăn mà không kén chọn. Vừa cung cấp đa dạng dinh dưỡng. Các chất nhiều Vitamin, chất xơ trong thực vật sẽ giúp chúng tiêu hóa tốt. Các loại đồ ăn giàu năng lượng như Protein, chất béo tự nhiên và tinh bột. Là các dinh dưỡng không thể thiếu trong cách chăm sóc cho Malinois con.

Giai đoạn trên 6 tháng tuổi

Khi này chó Malinois đã trưởng thành và có thể ăn uống linh hoạt hơn. Đây cũng là khoản thời gian hợp lý để duy trình sự tăng trưởng mạnh mẽ. Từ 6-12 tháng tuổi là lúc mà những chú chó Béc-giê hoàn thiện nhất về sức khỏe, thể chất.

Lúc này chế độ ăn sẽ khác nhiều so với khi chúng còn nhỏ. Sau 6 tháng thì chúng ta phải tăng lượng thức ăn cho chúng. Để có thể đảm bảo năng lượng, cũng như là các hoạt chất cần thiết cho cơ thể mới. 

Với mục đích nuôi chuyên nghiệp như có nghiệp vụ. Thì bạn có thể sử dụng dần các loại thịt tươi sống. Tuy nhiên tráng đồ tanh, thiu, quá hạn sử dụng. Còn nếu nuôi để trong gia đình và nhẹ nhàng thì bạn có thể không hoặc cho ăn kết hợp thịt tươi và thịt chín chung được.

Lưu ý

Bạn cần phải quan tâm đến vấn đề thức ăn mềm và bệnh loãng xương ngay từ nhỏ. Lúc này khẩu phần ăn của chúng sẽ cần tăng cường thêm chất xơ, chất béo và tinh bột.

Dưới 1 tuổi: Ăn 3-4 bữa/ngày. Nên cho ăn khoảng 1-1.2kg thức ăn hỗn hợp

Trên 1 tuổi: Cho ăn đều đặn 2-3 bữa/ngày. Tổng lượng thức ăn nên khoản từ 1.2kg-1.5kg

Tất nhiên là tùy theo cơ địa của từng chú chó mà chúng ta sẽ thêm bớt linh hoạt. Đồng thời đồng hành và theo dõi chúng để đưa ra một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu cách chăm sóc chó malinois có vấn đề gì, các bạn có thể liên hệ đến Morri Pet để được tư vấn kỹ hơn.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255