Lần Đầu Nuôi Mèo Cần Gì? Những Lưu Ý Và Chuẩn Bị

Lần Đầu Nuôi Mèo Cần Chuẩn Bị Những Gì - Morri Pet

Xem Xét Tài Chính

Đúng vậy các bạn mới nuôi chó mèo phải xem sét tài chính của mình. Đặc biệt là các bạn trẻ đang muốn tự nuôi tự chi trả. Cũng như chúng ta, nuôi mèo cũng có những khoản chi phí hàng tháng mà bạn phải cân nhắc đến. Có thể kể đến căn bản như là:

Thức ăn ( hạt, pate,.. )

Cát vệ sinh

Sữa tắm ( nếu thường xuyên xử dụng )

Khám bệnh (cho những tháng đầu mới đem về nuôi)

Ngoài ra trong quá trình nuôi còn vô số thứ linh tinh mà bạn thấy dễ thương và muốn mang về cho các bé. Do đó chuẩn bị và tính toán trước bài toán kinh tế là vô cùng quan trọng. Chúng ta đâu thể mang một bé mèo về và cho ăn cơm như chúng ta, rồi thích đi đâu thì thả đi đó. Đây là bước đầu cho việc xem xét cho câu hỏi nuôi mèo cần gì?

Cho Các Bé Đi Thú Y Từ Những Ngày Đầu

Ngoài trừ một số địa chỉ mua bán nhận nuôi chó mèo có kèm y tế bên trong đó. Thì còn lại tốt nhất là các Sen nên mang các Boss đi khám từ những ngày đầu. Mục đích là để kiểm tra tổng quát sức khỏe cho các bạn mèo. Tiêm phòng, ngăn ngừa bệnh trước. Giúp các bé có thể thoải mái sinh hoạt thường ngày. Giảm tối đa những bệnh như Virus suy giảm miễn dịch của mèo( Fiv), bệnh bạch cầu (Felv),…

Một lưu ý cho các bạn nhận nuôi từ các bạn đã có chủ cũ. Hay hỏi chắc chắn rằng bé đã được đi thú y, tiêm phòng trước chưa. Dù là người quen thì cẩn thận vẫn tốt hơn. Vì các bạn thường có tâm lý nuôi mèo cần gì chú ý đến những chi tiết lặt vặt khi chủ bán đã lo hết rồi.

Các bạn cũng cần chú ý và cân nhắc đến việc có nên triệt sản cho các bé. Ở một bài viết khác Morri Petsẽ đề cập chi tiết hơn cho các bạn.

Lần Đầu Nuôi Mèo Cần Chuẩn Bị Những Gì - Morri Pet

Thức Ăn Cho Mèo

Với dinh dưỡng thì nuôi mèo cần gì? Thức ăn đóng một vai trò cực kì quan trọng trong cuộc đời của các bé mèo. Thức ăn cho mèo được chia làm nhiều dạng cùng nhiều giai đoạn độ tuổi khác nhau và cũng như là giống mèo và khẩu vị của chúng. 

Cũng như thức ăn, nguồn nước cũng là yếu tố chính quyết định mèo của bạn có khỏe không. Có nhiều giống mèo sẽ nhạy cảm với nguồn nước quá nóng hoặc lạnh. Thậm chí một số khá khó tính chỉ thích uống dòng nước chạy chứ không uống từ trong bát ????

Tốt nhất là bạn hãy đến ngay các địa chỉ uy tín để có được sự tư vấn chi tiết nhất – Morri Pet 

Một số sản phẩm cho mèo Recommend cho các bé mèo:

Lần Đầu Nuôi Mèo Cần Chuẩn Bị Những Gì - Morri Pet

Lần Đầu Nuôi Mèo Cần Chuẩn Bị Những Gì - Morri Pet

Lần Đầu Nuôi Mèo Cần Chuẩn Bị Những Gì - Morri Pet

Vệ Sinh Cho Mèo

Để mà có thể nuôi các bé mèo trong nhà thì nơi đi vệ sinh là thứ không thể thiếu để giữ cho căn phòng, ngôi nhà của bạn sạch sẽ. Vậy thì nuôi mèo cần những gì để có thể giữ vệ sinh một cách đúng nhất đây.

Khay vệ sinh

Thường thì sẽ không được người tiêu dùng quan tâm lắm. Nhưng thực tế đây là thứ hữu ích và tiện dụng nhất trong công đoạn vệ sinh. Một chiếc khay vệ sinh cho mèo đơn giản có thể giải quyết vấn đề các Boss đi vệ sinh bừa bãi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại như: Khay có nắp, khay trần chỉ có lót cát, Khay dạng nhà vệ sinh, khay tự động,… Cùng nhiều công dụng đi kèm như khử mùi, tự thay cát,…

Cát vệ sinh

Đi kèm với khay vệ sinh thì không thể nào thiếu các dành riêng cho mèo. Việc sử dụng cát chuyên dụng sẽ giúp khử mùi gần như hoàn toàn, giá thành không quá mắc, dễ mua. Một số bạn hỏi tại sao không dùng cát bên ngoài tự nhiên, thì Morri Pet xin cho hay rằng điều này là vẫn có thể. Chỉ là việc sử dụng cát ko chuyên dụng sẽ dọn vệ sinh lâu hơn nhiều, hôi hơn nhiều, vì cát tự nhiên mịn nên việc boss nghịch cát và gây mất vệ sinh là việc không thể tránh khỏi

Lưu ý rằng nếu loại cát bạn chọn mà Boss tỏ ra không thích thú, thậm chí là không dùng cát vệ sinh thì chúng ta nên thay luôn lại khác chứ không nên miễn cường bắt các bạn mèo thích nghi. Nuôi mèo cần gì lo việc vệ sinh vì chúng tự biết ra ngoài đi cũng là quan niệm sai lầm.

Đồ chơi cho mèo hay dắt mèo đi dạo

Hiện tại thì có 2 lựa chọn dành cho các bạn có nhu cầu khác nhau. Nếu bạn ở chung cư, nơi không có quá nhiều không gian thì dắt mèo ra ngoài là sự lựa chọn hợp lý. Ngược lại thì nếu bạn có không gian thì có thể sắm đồ chơi cho mèo ngay tại nhà. Việc mèo được hoạt động thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần của chúng.

Cũng tùy và giống mèo mà bạn đang nuôi mà lựa chọn sao cho hợp lý. Giá thành cho các món đồ chơi không quá đắt. Và ngoài ra bạn còn có thể tạo ra đồ chơi cho mèo bằng các vật dụng đơn giản.

Sữa tắm và đồ chăm sóc lông

Việc tắm rửa nhiều bạn cho là không cần thiết vì mèo vốn ưu sạch và không phá như chó. Nhưng thật sự mèo nhà để nuôi khá là dơ vì nhiều chất bẩn trong nhà, chưa tính giống mèo bạn nuôi có tính nghịch ngợm thì lại càng có lí do cho việc tắm rửa.

Chăm sóc lông cũng vậy, chúng ta cũng nên sắm cho mình một chiếc bàn chải lông để giảm tình trạng lông mèo. Mỗi ngày chải một hai lần là có thể giải quyết 80% vấn đề về lông mèo rồi.

Nơi ở

Ăn rồi ngủ là thứ ta hay nói về mèo. Một chiếc tổ ấm, giường mini cho Boss để chợp mắt cũng rất cần thiết. Nếu bạn sống một mình thì có thể để các bé mèo ngủ chung. Nhưng mèo sẽ thích được có một chiếc tổ ưu thích và riêng tư của mình phải không nào!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255