Chó Husky Cạo Lông Như Thế Nào Đúng Cách?

Có Nên Cạo Lông Cho Chó Husky Không?

Chó Husky cạo lông
Có Nên Cạo Lông Cho Chó Husky Không?

Có nhiều nghĩ việc chó thay lông là xong rồi không cần phải cắt lông cho chó của mình nữa. Đó là suy nghĩ sai lầm vì đối với những thú cưng lông dài. Việc cạo lông sẽ giúp chúng ngăn ngừa được một số loại bệnh về da. Ngoài ra, việc tỉa lông thường xuyên còn giúp cho thú cưng trở nên đẹp hơn và lông mượt hơn.

Lợi Ích Và Tác Hại Việc Cạo Lông Chó

Khi cạo lông cho chó sẽ mang lại được nhiều lợi ích nhưng nó cũng mang lại nhiều tác hại. Điều đó khiến chó cưng của bạn bị tổn thương. Để biết được những lợi ích và tác hại từ việc cạo lông cho thú cưng mang lại thì xem ngay dưới đây nhé:

Lợi ích

 • Khi cắt lông thì da của chó trở nên thông thoáng, mát mẻ và tản nhiệt tốt hơn.
 • Giảm thiểu được việc rụng lông chó quanh nhà
 • Việc cạo lông còn phòng tránh được các ký sinh trùng trên cơ thể của chó như là: de, rận, bọ chét,…
 • Khi cạo lông cho chó Husky thì sẽ tránh được một số loại bệnh như: viêm da, nấm da,…

Tác hại

Tuy nhiên, sau những lợi ích trên thì việc cạo lông cho chó cũng có 1 số tác hại gây nguy hiểm cho thú cưng nhà mình như là:

 • Tăng nguy cơ da bé bị cháy nắng và ung thư. Bởi vì da của thú cưng khá nhạy cảm nên là bộ lông được xem như là áo khoác của chúng giúp ngăn chặn những tia UV từ mặt trời.
 • Da bé dễ bị tổn thương hơn bởi vì lưỡi cạo của dao sắt bén nguy hiểm. Nếu không may trúng phải thì gây thương tích cho da chó. Ngoài ra, khi sử dụng thì tông đơ rất nóng nên là dễ gây da chó bị bỏng.
 • Lông của chó có thể sẽ bị hư hại vĩnh viễn. Sau khi cạo thì bộ lông sẽ không còn được như cũ nữa vì chúng mọc lại không đồng đều, kết cấu lộn xộn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chăm Sóc Chó Cưng Cho Người Mới (Phần 1)

Cách Cắt Lông Chó Husky Đúng Cách

Chó husky cạo lông
Cách Cắt Lông Chó Husky Đúng Cách

Dụng cụ cần chuẩn bị để chó Husky cạo lông

Để cắt tỉa lông cho chó Husky đúng cách thì bạn cần nên chuẩn bị một dụng cụ cần thiết trước khi cắt lông cho chó nhé.

 • Tông đơ cắt tỉa lông
 • Kềm để bấm móng
 • Lược chải
 • Kéo chuyên dụng để cắt tỉa lông
 • Khăn lau
 • Băng gạc (dùng khi da chó bị tổn thương)
 • Bánh thưởng cho chó sau quá trình cắt xong

Tiến hành cạo lông chó Husky

Chọn vị trí cần cắt tỉa lông, sau đó đặt thú cưng vào yên và không cựa quậy, vuốt ve để trấn an chó. Trước khi cạo, bạn hãy dùng lược chải lông theo chiều lông để lông vào nếp và dễ cắt tỉa hơn.

Trong khi chải, chúng ta kiểm tra toàn bộ lông. Nếu có chỗ nào bị rối hoặc búi mà lược không giải quyết được thì phải dùng kéo cắt cẩn thận vùng lông của chó bị hư tổn. Để tránh gây khó khăn trong quá trình cắt toàn lông của chúng.

Dùng tay giữ tông đơ ở góc 45 độ so với cơ thể vật nuôi. Sau đó bắt đầu nút thao tác và ấn xuống lớp lông của vật nuôi đến độ sâu bạn muốn. Lưu ý an toàn: Không ấn quá nhanh hoặc quá mạnh để thú cưng có thể bị thương.

Sau khi cắt hết nếp, bạn cạo hết phần lông dính trên tông đơ, tiếp tục cạo mới. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ để các sợi lông không vướng vào tông đơ sẽ làm hỏng máy.

Xem thêm: Tỉa Lông Chó Phốc Sóc Đơn Giản Tại Nhà

Cắt tỉa theo thứ tự Lưng – Bụng – Đầu – Đuôi – Chân. Vì cơ thể bao gồm lưng và bụng là bộ phận chiếm 3/4 toàn bộ cơ thể. Nên chúng ta bắt đầu cạo từ vùng này để dễ tạo dáng hơn.

Lưu ý an toàn: Trong quá trình cắt, đặc biệt là ở vùng bụng, hãy cắt từ từ và cẩn thận để tránh làm xước da.

Bạn trải lại lông cho chó Husky nhà mình, sau đó dùng tay xoa đều khắp người chó và dùng lược chải để loại bỏ đi hết lông đã cắt và lông rụng trên cơ thể thú cưng.

Sau khi, cắt lông cho chó Husky xong thì bạn nên vệ sinh lại tông đơ và tháo pin cất đi để sử dụng cho lần sau nhé.

Đừng quên thưởng cho bé cưng nhà mình bánh thưởng sau khi cắt tỉa lông xong nhé!!!

Kết Luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách cắt lông chó Husky đúng cách. Khi cạo lông cho chó bạn nên cẩn thận hơn nhé nếu không sẽ khiến chó cưng nhà mình bị thương. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Morri Pet!

>>> Xem thêm: 10 Giống chó tai vểnh có thể bạn chưa biết

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255