Chó Con Ăn Gì Và Nguồn Dinh Dưỡng Của Chó Con

Biết Chó Con Ăn Gì

Toàn bộ mọi chú chó đều thuộc loài canis ( loài có răng nanh ). Và nó sở hữu yêu cầu dưỡng chất rất đồng nhất.

Dẫu giống chó nào, thì protein vẫn là chìa khóa. Là điểm mấu chốt trong chế độ dinh dưỡng của chó con. Chỉ vì nó tài trợ sự phát triển và gia tăng về mọi mặt của cún.

Chất béo là một nguồn calo sẽ giúp chú chó. Của bạn hấp thu các vitamin tan trong chất béo.

Tuy rằng nhu cầu dinh dưỡng của chó con đối với carbohydrate. Các nguồn cung cấp tích cực có khả năng phân phối các dưỡng chất rất quan trọng ) thấp . Nhưng chú chó của bạn có khả năng sẽ cần một lượng vitamin và khoáng chất. Và lượng này có khả năng có nguồn gốc từ các nguồn carbohydrate tích cực.

The Association Of American Feed Control Officials ( AAFCO ) đã xác nhận các yêu cầu về dưỡng chất ít nhất đối với chó.

Những khuyến cáo của AAFCO nói rõ, cần ít nhất 22% protein và 8% chất béo . Để cún nhiều khả năng tiến triển và sinh đẻ tốt ( chó con và chó cái đang nuôi con bằng sữa mẹ ).

dinh dưỡng của chó con
Nguồn dinh dưỡng của chó con

Nguồn Dinh Dưỡng Ở Chó Con

Ở chó con , thì các con số này sẽ cao hơn so với khuyến nghị của chó lớn. Bởi chó con cần nhiều protein, calo và các dưỡng chất khác hơn đối chiếu với chó lớn lên. Do thân hình của chúng đang xây dựng và bán nhiều calo hơn.

Chó con ăn gì để thuận theo được những đề nghị trên. Thì bạn hãy cho cún thưởng thức thực phẩm dành cho chó con cao cấp. Được chế tạo từ nguồn thức ăn nguyên chứa đựng những dưỡng chất này.

Protein con vật, như thịt hoặc vật nuôi. Chất béo tốt hơn mức trung bình và hàm lượng carbohydrate giới hạn.

Cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm rằng không phải toàn bộ các loại món ăn dành cho chó con đều chung một hàm lượng calo . Bởi thế, bạn hãy đối chiếu lượng calo khuyến cáo được in trên bao bì. Chó con ăn gì thì phải tùy thuộc lứa tuổi và trọng lượng của cún con.

Bạn hãy nên nhớ rằng, các tiêu chí của AAFCO hiện hữu. Là để những mặt hàng thực phẩm vật nuôi chấp hành các đề nghị dưỡng chất ít nhất.

Nhưng thật ra, chú chó con của bạn xứng đáng. Nhận được phần nhiều hơn mức ít nhất mà đúng không.

Là một người chăm sóc chó. Điều trọng yếu là bạn cần thấy được rằng những sự thực về món ăn dành cho chó. Điều đó, là để cam kết loại đồ ăn bạn đang định mua là loại tốt . Và sẽ cung cấp cho cún nhiều thứ hoàn thiện hơn. hơn là chỉ chấp thuận được đề nghị dưỡng chất ít nhất của cún.

Những Yêu Cầu Rõ Ràng Lúc Lựa Chọn Mua Món Ăn Cho Chó Con

Bạn nên định vị chó mình có kích thước nhỏ. Bình quân hay to để lựa chọn loại đồ ăn thỏa đáng. Kích cỡ giống chó có vai trò mấu chốt trong lĩnh vực lựa chọn là nên cho chó con thưởng thức gì. Nổi bật là lúc giống chó nhỏ và giống lớn có đòi hỏi dưỡng chất không giống nhau. Dựa theo kích cỡ và tác dụng thân hình của chúng.

Thí dụ, những chú chó nhỏ sẽ lớn lên nhanh hơn những giống chó giống lớn. Chó con hay được thay đổi thực đơn cho chó nhỏ sang chó lớn lúc chúng đã đạt tới 80% kích cỡ lớn lên dự tính ​​của giống.

yêu cầu về nguồn dinh dưỡng
Những yêu cầu về nguồn dinh dưỡng

Đối với các chú chó nhỏ , thì chuyện này có thể hiểu là cần từ 9 đến 10 tháng và đối với các chú chó có cỡ trung và lớn là từ mười hai đến 16 tháng.

Cho con ăn gì để có khoáng chất. Thì ta nói đến việc phân phối quá lớn calo, canxi, với vitamin D. Sẽ giúp thú cưng hấp thu canxi. Thôi thúc sự tăng trưởng thái quá và ngăn cản sự đi lên của xương và sụn.

Chính vì thế, bạn nên điều tra hàm lượng vitamin trong thực phẩm của chó một cách tỉ mỹ. Lý do bởi lúc này, việc tiến triển xương chắc khỏe là điều cực kỳ mấu chốt.

Ưu việt nhất, bạn chỉ nên phân phối lượng canxi từ 1% đến 1,5%. Tính trên toàn thể chế độ dinh dưỡng của chó con.

Trái lại, những chú chó con giống nhỏ có khả năng sẽ có rủi ro không nhận đủ lượng calo thiết yếu.

Cần Lựa Mua Món Ăn Ướt Hay Đồ Ăn Khô Cho Chó Con ?

Thực phẩm ướt nhiều khả năng giúp chó dễ nhai và dễ nuốt hơn , và đây còn là một chọn lựa tốt với các chú chó nhác ăn. Khi mà ai cũng ra tiệm và hỏi chó con ăn gì thì nó rất chung chung. 2 loại thực phẩm này sẽ đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn cho mọi người.

Không những thế, thực phẩm ướt đóng hộp cũng chứa hàm lượng nước tốt hơn, có khả năng sẽ hữu ích cho chó hơn.

Trong thực phẩm ướt, những chất thông dụng phổ biến là chất béo và protein, cho nên đây có khả năng là một quyết định khá tốt , nếu chú chó con của bạn đề nghị chế độ dinh dưỡng của chó con nhiều đạm hơn.

Tuy nhiên, đồ ăn ướt không phải là quyết định tốt với các chú chó con cần quan sát mức sử dụng chất béo.

Lựa chọn thức ăn ướt hay thức ăn khô
Lựa chọn thức ăn ướt hay thức ăn khô

Đồ ăn khô thường sẽ chứa hàm lượng carbohydrate tốt hơn đồ ăn ướt, và nổi bật là đối với các chú chó con giống nhỏ , đồ ăn khô dạng viên, có khả năng sẽ hơi khó nhai ( trừ phi bạn đã chọn lựa kích cỡ món ăn hợp lý ).

Nhưng, thực phẩm khô có điểm cộng là mức chi phí hợp lý hơn . Dễ cho thưởng thức hơn , và cũng dễ thu dọn hơn.

Ngoài ra, món ăn khô cũng có niên hạn sử dụng kéo dài hơn. Đối chiếu với món ăn ướt ( nhớ điều tra hạn dùng trên nhãn trước thời điểm mua ).

Trong nhiều tình huống. Đồ ăn nhiều khả năng giúp giữ thể trạng răng miệng ở chó ( hợp với việc lau sạch răng liên tục và nhai )

Ở trên là một số thông tin về nhu cầu dinh dưỡng của chó con. Các bạn cần thêm thông tin có thể liên hệ 097.784.5667 để Morri Pet hỗ trợ. 

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255