Cách Nuôi Chó Con, Mèo Con Ở Phòng Trọ? Chia Sẻ Ưu, Nhược Điểm

Thông tin này sẽ giúp những người có vài ba kinh nghiệm vào mẹo để bạn chăm sóc chó, mèo ở phòng trọ hay khu chung cư mini nhé.

Cách nuôi chó con, mèo con ở phòng trọ có ưu, khuyết điểm gì?

Đầu tiên trước khi chúng ta  nhận nuôi thú cưng ở phòng trọ. Thì đây một số những trải nghiệm mà Morri Pet sẽ đề cập đến cho các bạn còn băn khoăn.

Giảm được cảm nhận đơn độc, buồn tủi của bản thân

Hầu như chúng trong mọi người ai chăm sóc chó mèo cũng để có thêm một ‘người bạn’ cạnh lúc cô độc, có những ‘người lắng nghe’ tâm tình của bản thân. Với những chú chó, mèo thì điều đó lại rất hợp lý.

kinh nghiệm nuôi chó mèo mới nhất
kinh nghiệm nuôi chó mèo

Tuy nhiên các chú chó con mèo rất hay tinh nghịch vờn, chạy xung quanh gian phòng sẽ tạo nên nhiều tiếng ồn. Chính vì điều đó lúc chăm sóc chó, mèo ở phòng trọ bạn cần chú ý láng giềng, các phòng trọ cạnh bên hoặc ở tầng dưới nếu họ không khoái chí cưng hay tiếng động thì bạn cần trải một tấm thảm để thuyên giảm những tiếng động đùa của chúng.

Và là láng giềng bạn không thích thú cưng thì bạn cần nói với họ vì lúc chăm sóc các chú chó, con mèo chẳng thể mất được mùi hôi thối của chúng dù mọi người tắm rửa cho chúng hằng ngày. Vì thế nên cách nuôi chó con, mèo con thế nào cũng là yếu tố quyết định đến nổi cô đơn này.

Suy tính kỹ càng kinh phí cho con mèo hay chó ở phòng trọ cùng mình

Vì chi phí chăm sóc một chú chó, mèo cũng rất tốn kém. Bạn nên cam kết và chấp thuận được các đòi hỏi chủ đạo của chúng , và trang bị những hoàn cảnh nguy cấp có khả năng gây nên. Chúng ta nên tim hiểu kỹ càng để có được cách nuôi chó con, mèo con một cách tối ưu chi phí nhất

Chi phí của các chú chó, mèo sẽ rất tác động đến thu chi tiền của bạn lúc ở nhà thuê, bởi thế bạn nên suy xét và nêu rõ những tiêu pha thiết yếu và không cần phải có để vừa không lãng phí và các vật nuôi của bản thân vẫn nhẹ nhõm.

Đừng bỏ qua những điều trị thú y cần thiết

Chuyện này khá mấu chốt với những chú chó mèo của bản thân. Mặc dù chúng nhiều khả năng khỏe lên gấp rút trong những tình huống bệnh nhẹ. Tuy nhiên chúng cũng nhiều khả năng băng hà ngay thời điểm mắc các bệnh nguy cấp. Và đã được tin vaccine hằng tháng với điều tra thường kỳ. Đây là việc mà hầu hết trong bài viết nào về chăm sóc chó mèo Morri Pet đều nhắc đến.

Đừng để các vật dụng dễ vỡ, các công cụ sắc nhọn nhiều trong phòng

Các vật nuôi đặc biệt là chó, mèo luôn vui thích công tác mạnh chúng hay nhảy múa và vui đùa quanh chủ hay những vật dụng trong phòng , nên việc chúng đánh rơi, đổ vỡ các đồ dùng là điều không thể tránh khỏi, do đó để lưu ý ổn định cho vật nuôi thì vật dụng trong phòng trọ bạn tránh dùng những đồ dùng dễ vỡ, hay sắc nhọn để né chúng vui đùa mà xảy đến nhiều biến cố không nên có.

lưu ý ổn định cho vật nuôi thì vật dụng trong phòng trọ bạn
lưu ý ổn định cho vật nuôi thì vật dụng trong phòng trọ bạn

Việc tìm nơi cho chú chó mèo của bản thân đi vệ sinh và ăn uống cũng khá là mấu chốt. Vì nó có khả năng tác động đến cả mọi người và những láng giềng cạnh bên. Bạn cần tái sử dụng những góc nhỏ hay các nơi của phòng trọ. Nơi mà bạn ít lúc ngang qua hay để vật dụng như góc tường. Một góc ban công nhỏ, để né mùi. Chuẩn bị tâm lý cho vấn đề vệ sinh là vấn đề quan trọng. Trong cách nuôi chó con, mèo con.

Hay là khu vực chúng thưởng thức. Nếu bạn chăm sóc cả chó và mèo thì bạn cần để món ăn của mèo dâng cao. Mà những chú chó không trông thấy được. Hãy kiếm tìm nhiều chỗ hoàn hảo để cho các con mèo.  Các bé sẽ có một nơi chốn ăn uống nhẹ nhõm và phù hợp nhất.

Bạn cần dành một một ít thời gian cho các vật nuôi từng ngày

Những vật nuôi hay nói thân mật hơn là các chú chó, mèo của bạn cần tình yêu và sự chú ý nhiều từ người chủ của chúng.

dành thời gian cho thú cưng
dành thời gian cho thú cưng

Lúc bạn có một chú chó hay mèo thì hẳn nhiên rằng nơi ăn chốn ở của bạn luôn có chúng cạnh. Dù cả một ngày bận bịu thì bạn vẫn nên bỏ một một ít thời gian. Nhất là vuốt ve và chia sẻ với chúng nhé.

Giữ vệ sinh , tẩy rửa cho chó, mèo thường nhật

Chó, mèo từ chính mình chúng thì hầu như thời điểm nào cũng sẽ nặng mùi của riêng mỗi loài. Vì vậy sẽ rất nặng mùi, cũng đùa vui chơi nhiều sẽ có nhiều vi khuẩn vì vậy để có chỗ thảnh thơi hết mùi từ các chú chó, mèo của bản thân. Tốt nhất thì bạn cần tắm rửa cho chúng hàng ngày.

Mọi người chẳng phải người nào cũng nhiều khả năng bế con mèo hay chó ngủ cùng thường nhật. Chính vì thế tìm nơi ở kín kẽ, ấm cúng cho chúng. Để giữ một thể lực tốt nhất cho các vật nuôi của bạn. Sau một thời gian công tác nghịch không được khỏe thì chúng có khả năng thư giãn cho dù bạn thiếu hẳn nhà.

>>> Xem thêm Tỉa lông chó phốc sóc đơn giản tại nhà!

Nên huấn luyện thú cưng

Nói đến cách nuôi chó con, mèo con ở phòng thì quan trọng không kém là việc huấn luyện. Lúc ở nhà thuê, việc mọi người giám sát vật nuôi những chú chó, mèo của bản thân là khá sóng gió. Chính vì thế việc diễn tập những vật nuôi của bạn là điều rất thiết thực. Hỗ trợ những chú chó, mèo có khả năng tự tìm nơi đi vệ sinh , tự tìm nơi ngủ. Biết thời kỳ tắm rửa, những nơi không được vui đùa. Sẽ giúp bạn đỡ nặng nhọc trong lĩnh vực nuôi chúng ở phòng trọ.

huấn luyện thú cưng
huấn luyện thú cưng

Trên là các kinh nghiệm nuôi chó mèo ở phòng trọ thiết yếu, sẽ giúp những người đôi chút đó trong lĩnh vực sinh hoạt tại một chỗ ở mới nhé.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255