Cho Chó Ăn Hột Vịt Lộn Có Sao Không? Tác Dụng Như Thế Nào?

Tại sao nên cho chó ăn hột vịt lộn?

cho chó ăn hột vịt lộn
Tại sao nên cho chó ăn hột vịt lộn?

Một quả trứng vịt lộn thường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của thú cưng. Điều tra của các chuyên gia thú y chỉ ra rằng một quả trứng vịt lộn sẽ bao gồm các giá trị dinh dưỡng sau:

  • Calo: Trung bình 170–180 g
  • Chất đạm: thường là 13 đến 14 g
  • Chất đạm: Trung bình 12–13 g 4 gam tinh bột
  • Canxi: Thường là 80 đến 90 mg
  • Chất béo: thông thường là 12–13g

Có các loại vitamin và khoáng chất bổ sung khác. Cho chó ăn hột vịt lộn có thể giúp chúng hấp thụ nhiều năng lượng có lợi và thúc đẩy tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Tác dụng của việc cho chó ăn hột vịt lộn

Một quả trứng vịt lộn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho sự phát triển của vật nuôi bao gồm chất đạm, chất béo, vitamin và canxi.

Một số lợi ích của việc cho chó ăn hột vịt lộn bao gồm: Giúp chúng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn cho nhu cầu tăng trưởng của chúng. Protein là một loại dinh dưỡng nó rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của mỗi con chó.

Ngoài ra, vì cơ thể chó không thể tạo ra đủ axit amin hàng ngày để tạo ra protein nên việc cung cấp thêm sẽ rất có lợi cho chó. Bộ lông của chó sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi dung nạp nhiều protein, trở nên bóng mượt và hấp dẫn hơn đáng kể.

  • Canxi và vitamin D: những chất dinh dưỡng này hỗ trợ sự phát triển của xương chó.
  • Sắt và kẽm: Giúp giảm nguy cơ ung thư là sắt và kẽm.
  • Con chó cần rất nhiều năng lượng để chạy nhảy, do đó lượng calo rất cần thiết.

Cho chó ăn hột vịt lộn như thế nào đúng cách?

cho chó ăn hột vịt lộn
Cho chó ăn hột vịt lộn như thế nào đúng cách?

Cho chó ăn vỏ trứng

Bạn có thể bổ sung thêm bộ xương chắc khỏe cho chó bằng cách nấu trứng Sau đó tách lớp vỏ ra và chuẩn bị thức ăn cho động vật của bạn nếu bạn muốn chúng có khung xương chắc khỏe. Nó có lợi cho việc định hình và xây dựng xương, đặc biệt là ở những chú chó con đang phát triển cần nhiều canxi để tạo khung xương.

Cho chó ăn hột vịt lộn sống

Cho chó ăn trứng sống. Khi chưa chế biến, các thành phần dinh dưỡng sẵn có của các loại thực phẩm sẽ bị mất đi. Chúng sẽ có thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng có trong một quả trứng và trứng vịt lộn không đúng cách cũng không phải là ngoại lệ.

Cho chó ăn hột vịt lộn chín

Mặc dù một số chất dinh dưỡng bị mất đi khi luộc trứng nhưng đây là điều bạn nên làm để bảo vệ sức khỏe thú cưng của mình. Đơn giản chỉ cần đặt quả trứng vào bên trong và nấu nó như cách bạn làm cho bữa ăn của con người trước khi mang theo một con chó. Để trứng dễ tiêu thụ hơn, bạn có thể để nguyên quả hoặc bẻ nhỏ và thêm chúng vào chế độ ăn thông thường của chó.

Những lưu ý khi cho chó ăn hột vịt lộn

cho chó ăn hột vịt lộn
Những lưu ý khi cho chó ăn hột vịt lộn

Một số lưu ý cho chó ăn hột vịt làm chế độ ăn chính của nó. Tốt hơn hết, hãy luộc trứng để loại bỏ vi trùng nguy hiểm và bảo vệ đường ruột của chó. Chỉ nên cho chó ăn hai quả trứng mỗi tuần. Nếu không, sự dư thừa của một số hợp chất mà cơ thể chó không hấp thụ được có thể khiến con vật bị bệnh.

Vi khuẩn Salmonella, được biết là chuyên gây ra các bệnh bao gồm viêm dạ dày, sảy thai, thương hàn, tiêu chảy và nôn mửa, có trong trứng bác cũng như trứng gà. Con chó sẽ trở nên thực sự không khỏe nếu trứng không được nấu chín. cơ hội nhiễm những vi trùng nguy hiểm này. Trong trứng vịt lộn có chứa chất ức chế men gà. Vì vậy bạn nên thận trọng trong việc cho chó ăn bao nhiêu trứng để tránh gây hại cho sức khỏe của chúng.

Kết luận

Qua bài viết trên, thì bạn chắc cũng đã hiểu được những lợi ích của việc cho chó ăn hột vịt lộn. Việc cho chó ăn hột vịt lộn là điều tốt nhưng cũng không nên lạm dụng quá về việc này bạn nhé!

Rate this post

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255