Những Điều Bạn Cần Biết Về Nuôi Chó Malinois Sinh Sản

Chó Béc-giê Bỉ (Malinois) là giống chó gì?

Chó Béc-giê , Bẹc-giê khá là nối tiếng ở Việt Nam. Nhưng đó là giống chó chăn cừu Đức (German shepherd). Còn ở đây là một giống chó cũng chung dòng họ và sống tại Bỉ thay vì Đức như người họ hàng kia.

Chó Malinois Sinh Sản

Chó Béc-giê Bỉ (Malinois) là một trong 4 giống chó chăn cừu xuất sắc nhất tại Bỉ. Chúng được đánh giá là một trong những giống thông minh và mạnh mẽ nhất. Sở hữu một ngoại hình rắn chắc, cơ thể cân đối, bộ lông kép ngắn vàng nâu đen kết hợp. Nhưng song đó không thiếu phần nhanh nhẹn, thanh lịch và kiêu hãnh. Với chiếc mõm dài đen, cặp mắt kiên định và đôi tai dựng tam giác. Tất cả tạo nên một hình mẫu rất đáng giá ở một chú chó.

Chó Malinois hoàn toàn có thể đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu cho bạn. Từ một chú chó hỗ trợ chăn nuôi gia súc vô cùng tốt. Đến nhiệm vụ bảo vệ, canh giác bất cứ và thậm chí là làm tốt trong quá trình cứu hộ. Ngoài ra giống béc-giê Bỉ còn có tính cách trung thành và rất quấn gia chủ. Chúng có thể trở thành quản gia riêng cho con bạn, trở thành một chú chó dẫn đường cho người khiếm thị.

Cách nuôi chó Malinois sinh sản

Với giống chó Béc-giê Bỉ, khi nuôi để sinh sản thì bạn phải để ý đến nhiều thứ. Từ các vấn đề ăn uống đến chăm sóc sức khỏe, chỗ ăn chỗ ngủ, hoạt động thường ngày. Cơ bản đặc tính của giống chó này rất tinh nghịch và tò mò. Không cho chó con ăn đồ qua nhiều đạm, dầu mỡ, nội tạng tươi.  Cần chú ý đến việc chúng ăn bậy, liếm phải đồ ăn lạ.

Nuôi Chó Malinois

>>> Xem thêm: Những Cách Huấn Luyện Chó Không Ăn Bậy Hiệu Quả Đơn Giản

Nuôi chó malinois sinh sản cũng rất cần để ý đến việc hoạt động ngoài trời thường xuyên. Chúng rất cần được tung tăng tắm nắng để phát triển về xương, cơ bắp và vóc dáng. Tùy vào điều kiện thời tiết mà chúng ta phân chia hợp lí. Ở Việt Nam sẽ chỉ có 2 mùa khô và mưa. Nên vào mua hè nắng nên cho chó ra ngoài vào chiều tối hoặc sáng sớm. Mua đồng thì nắng ấm buổi trưa là hợp lý.

Với những con đã trường thành. Chế đồ chăm sóc sẽ đơn giản hơn nhiều. Là một giống chó thích nghi tốt với hầu hết mọi điều kiện khí hậu. Chó Béc-giê bỉ thật sự là một siêu nhân trong loài chó. Chó đực trưởng thành cần được cho ra ngoài vận động nhiều để khỏe mạnh. Với chó cái thì nên được cho phối giống vào lần động đực thứ 2. Lúc này cơ thể con cái đã phát triển đầy đủ để có thể mang thai khỏe mạnh.

Ăn uống của chó Béc-giê Bỉ (malinois)

Không như chăm sóc chó cảnh. Chú chó đến từ Bỉ này cực kì dễ ăn. Đặc biết là những chú chó con cực kỳ háu ăn. Từ 2 tháng tuổi trở lên chúng đã có thể ăn bất cứ thứ gì chủ cho. Như hạt cám, cháo, cơm, thịt, rau củ. Vì thế việc chăm nuôi ăn uống của chúng dễ hơn rất nhiều.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Nuôi Chó

Tuy nhiên nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất. Cho ra những chú chó đẹp, khỏe thì vẫn có thể áp dụng những chế độ ăn khoa học. Và bởi vì có thể tận dụng nhiều nguồn thức ăn, nhiều chế độ dinh dưỡng mà chó Malinois cực kỳ dễ nuôi. Chứng tỏ cho thấy nuôi chó Malinois sinh sản rất đơn giản mà lại đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Sinh sản ở chó Malinois

Như giới thiệu ở trên thì giống Béc-giê có khả năng thích nghi rất tốt. Với sự xuất hiện phổ biến trên nhiều đất nước. Cho thấy khả năng sinh trưởng, phát triển và làm quen với mọi địa hình và khí hậu. Đặc biệt khả năng sinh sản của chúng lại rất tốt. Có thể nhân giống cá thể một cách nhanh chóng.

Sinh Sản

Một con Malinois trưởng thành có thể để một lứa từ 9-10 con. Với điều kiện lí tưởng thì chúng còn để được nhiều đến 2 con số. Chó béc-giê Bỉ lại rất khéo chăm con. Với sự giúp đỡ từ con người thì hầu như tỉ lệ sinh đẻ thành công rất cao. 

Với một khả năng tuyệt vời như thế. Nhiều người có nhu cầu nuôi chó Malinois sinh sản để tăng thu nhập hơn bao giờ hết. Với những chú chó con trên 2 tháng tuổi thì đã có thể tách đàn để chăm sóc riêng. Sau khi đã được tập ăn và tiêm phòng đầy đủ, chó thể cho chó còn về với ngôi nhà mới.

Lưu ý về giao phối ở chó Malinois

Nên để chó phối vào buổi sáng sớm. Khi nào thời tiết mát mẻ và chó được nghỉ ngơi và đêm dài. Chất lượng phối giống sẻ tốt hơn nhiều.

Nên giữ chó trong nhà không được thả đi lung tung. Nhất là trước và sau phối giống. Chẳng may  vô tình chó đực khác nhảy trộm sẽ ảnh hưởng khả năng thụ tinh. Ngoài ra còn vô vàn điều nên tránh như chẳng may bị xe cộ đâm phải. Xung đột với chó khác hoặc chạy nhảy va đập mạnh.

Cung cấp cho chó mẹ một chỗ ngủ nghỉ thoải mái. Bổ xung thức ăn đầy đủ để ổn định và cung cáp dinh dưỡng cho chó con. Tránh kích động chúng trong quá trình mang thai. Tránh ăn uống bậy bạ, nhiệt độ quá lạnh hoặc nóng, tránh trời mưa và nắng gắt. Đây là thời kỳ quan trọng nên chúng cần được chăm sóc và chắc ly càng tốt.

Nhắc lại đây là quá trình vô cùng quan trọng khi nuôi chó Malinois sinh sản !

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255