Top 3 Các Kiểu Cắt Lông Chó Poodle Đẹp Và Dễ Thương Nhất

cắt lông chó poodle
cắt lông chó poodle

Có Nên cắt tỉa lông cho chó Poodle?

Poodle cần cắt lông vì thực tế đơn giản là chúng có lông. Chúng có thể không rụng lông như phần lớn những con chó khác, và điều này càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng như những vật nuôi trung thành, thông minh và có thể huấn luyện được. Tuy nhiên, sức khỏe của chó Poodle cần được cắt tỉa cẩn thận.

Có nên cắt lông cho chó
Có nên cắt lông cho chó

Cắt lông giúp chó Poodle của bạn vẻ ngoài xinh xắn và đáng yêu hơn. Trong quá trinh nuôi lớn, lông máu của chó thường mọc không đều nhau, xoăn tít va dễ bị bết. Vì vậy, việc cắt tỉa lông cho chó Poodle là điều hết sức cần thiết. Trong lần cắt đầu tiên, bạn hãy cẩn thận cắt sát lông cho các sợi lông mới sẽ mọc đều nhau. Điều này giúp tạo kiểu dễ dàng hơn sau này.

Top 3 các kiễu cắt lông chó Poodle hot nhất hiện nay

Cắt gấu bông

Cắt lông cho gấu bông là cách cắt tỉa phổ biến cho chó xù và các giống chó lông dài khác. Với dáng vẻ này, chú chó xù của bạn có lông dài hơn trên mặt để có vẻ ngoài “gấu bông” mềm mại, tròn trịa, và phần lông còn lại trên cơ thể được cắt ngắn hơn và dài đều khắp. Nói về sự dễ thương âu yếm!

Kiễu cắt lông gấu bông
Kiễu cắt lông gấu bông

Cắt theo phong cách hiện đại

Kiểu cắt hiện đại là một kiểu tóc thanh lịch kết hợp thẩm mỹ với các đặc điểm tự nhiên của chú chó xù của bạn. Cách cắt này giữ cho phần lông trên cơ thể ngắn lại, làm nổi bật hình dáng chú chó xù của bạn. Phần lông trên đầu, tai và đuôi được để dài hơn để tạo vẻ ngoài bồng bềnh.

kiễu phòng cách hiện đại
kiễu phòng cách hiện đại

Cắt theo kiễu bánh Cupcake

Bạn đang tìm một kiểu cắt tóc trông lạ mắt nhưng không quá cầu kỳ? Kiểu trang trí của Đức sử dụng sức mạnh của các góc cạnh để tạo cho chú chó xù của bạn một hình dáng sắc nét. Phần lông ở chân của người bạn có lông được để dài, trong khi phần lông ở thân và tai được cắt ngắn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời không chỉ nếu chó xù của bạn hoạt động nhiều hơn mà còn nếu chó con của bạn dễ bị nhiễm trùng tai hoặc viêm tai.

Cắt theo kiễu bánh Cupcake

Hướng dẫn cách tỉa lông cho Poodle

Trước khi quyết định chọn cho chó Poodle mình một bộ lông phù hợp, bạn cần phân tích chất liệu lông của chú chó. Hiện nay, lông chó được chia thành 4 loại khác nhau, bao gồm: thô, dài, ngắn và xoăn. Poodle là một giống chó đặc trưng về bộ lông của chúng. Bạn có thể dùng cả tông đơ và kéo để cắt và tạo kiểu cho đẹp theo ý bạn muốn.

Hướng dẫn cách tỉa lông cho Poodle
Hướng dẫn cách tỉa lông cho Poodle

Bước 1: Chuẩn bị:

  • Kéo cắt tỉa
  • Tông đơ
  • Lược, bàn chải lông
  • Phụ kiện khác

Bước 2: Tiến hành tỉa lông cho chó: 

  • Chải lông
  • Cắt tỉa lông phần thân
  • Cắt tỉa lông xung quanh khuôn mặt
  • Cắt tỉa lông phần chân
  • Tắm cho chó

Một số lưu ý khi cắt tỉa lông chó poodle

Bộ lông của chó cái có thể mỏng đi, đôi khi nghiêm trọng đến mức da lộ ra ở nhiều vùng. Điều này có thể xảy ra ở các vùng ngẫu nhiên của cơ thể. Nếu điều này xảy ra, có thể mất đến 4 tháng để lông của Poodle phát triển trở lại bình thường.

lưu ý khi cắt lông cho chó
lưu ý khi cắt lông cho chó

Đọc hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và phụ kiện trước khi sử dụng . Bởi vì cách cầm tông đơ sai củng là một nguyên nhân khiến chó bị vỡ mạch máu cho chó và chảy máu gây nguy hiểm. Nếu không quen, có thể dùng lược kéo da ra trước để tạo khoảng cách an toàn.

Trong trường hợp Poodle của bạn nghịch ngợm và không chịu tác động bạn có thể dùng bánh để thưởng thu hút chúng không còn để ý đến nữa. Đừng làm con chó sợ hãi. Không bắt ép hoặc cắt tỉa trước những con chó cưng trong quá trình sợ hãi. 

Trên đây là toàn bộ tất cả các thông tin về các kiểu cắt lông chó Poodle đẹp. Đồng thời hướng dẫn tất cả mọi người những cách cắt lông chó tại nhà. Nếu bạn thấy bài viết này của Morripet hữu ích thì mọi người có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255